0917 021 858

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN NƯỚC SẠCH VIỆT NAM
CL3-13 KĐT Man Bồi, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội       hetecvietnam@gmail.com    
 


TS. Nguyễn Tùng Linh được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp với Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin Công nghệ và Sức khoẻ tổ chức lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện có TS. Vương Văn Việt – Tổng Biên tập Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng, Ông Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây Dựng thuộc Bộ Xây Dựng, Ông Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Nghề Việt Xô Số 1 thuộc Bộ Xây Dựng, các chuyên gia nhà khoa học đến từ Trường đại học Điện Lực, Đại học Hutech TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ và các cán bộ quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nước sạch và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Đại đại biểu, khách mời, chuyên gia, nhà khoa học tham dự sự kiện và chụp hình lưu niệm cùng Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Phát biểu khai mạc sự kiện Thạc sĩ Lê Hữu Thi – Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ cho biết: "Dự án Nước sạch học đường Việt Nam là dự án xã hội của Viện Công nghệ và Sức khoẻ góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, dự án dự kiến sẽ triển khai trong thời gian 5 năm tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với các hoạt động chính, nghiên cứu đánh giá thực trạng nước sạch tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức hoạt động tập huấn, truyền thông về nước sạch và vai trò của nước sạch trong môi trường học đường, phổ biến và chuyển giao khoa học và công nghệ".

Thạc sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ và TS. Vương Văn Việt - Tổng Biên tập Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khiêm – Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã công bố quyết định số 08/QĐ/VCNSK ngày 25/01/2021 của Viện Công nghệ và Sức khoẻ về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam, theo quyết định TS. Nguyễn Tùng Linh – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ được bổ nhiệm làm trưởng ban quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam và tại quyết định số 09/QĐ/VCNSK ngày 25/01/2021 của Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã giao TS. Trịnh Ngọc Tuấn làm chủ nhiệm đề tài “Đánh giá thực trạng nước sạch sử dụng trong ăn uống tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam”.

TS. Nguyễn Tùng Linh - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ - Trưởng ban Quản lý dự án phát biểu tại lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Tùng Linh cho biết: “Môi trường học đường là môi trường tập trung đông người học tập và làm việc, vì vậy việc đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ cho ăn uống cho một số lượng đông người cùng sử dụng cũng cần phải có những phương pháp xử lý, đánh giá phù hợp đảm bảo nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, thực trạng hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục được trang bị các thiết bị xử lý nước tại chỗ với công nghệ tiên tiến, tuy nhiên quá trình vận hành khai thác không mang lại hiệu quả cao”.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây Dựng - Bộ Xây Dựng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ và Ban Quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam

Dự án nước sạch học đường đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của nước sạch trong môi trường học đường và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến để góp phần mang lại nguồn nước uống đạt chuẩn đến với các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

TH

Tin cùng loại

Viện Công nghệ và Sức khỏe (Hetec) thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục nước sạch Cộng đồng

Vừa qua, Viện Công Nghệ va Sức khỏe đã tiến hành ra mắt Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục nước sạch Cộng đồngvới sự tham gia đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước. Được biết, đây là dự án vì cộng đồng nhằm mục đích giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc nên sử dụng nguồn nước sạch đạt chuẩn trong ăn uống trực tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Sáng ngày 27/1, lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội. Chương trình do Viện Công nghệ và Sức khoẻ, Ban Quản lý dự án nước sạch Việt Nam và Cổng thông tin Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp triển khai thực hiện.

Sau lũ lụt, đừng quên chuyện 'ăn chín uống sôi'

Lũ chưa kịp rút, mưa bão tiếp tục ghé vào miền Trung. Người dân phải tiếp tục trân mình hứng chịu nỗi khổ thiếu nước sạch, không điện đóm, thức ăn thiếu thốn, cả quần áo sạch, nơi ở khô ráo cũng thành xa xỉ.

Đa Krông: Nỗi lo thiếu nước sạch sau lũ

Nhiều trận lũ nối tiếp nhau, rất nhiều địa phương ở miền trung (trong đó có Quảng Trị) đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch sau mùa lũ. Tình trạng sạt lở đất lâu ngày gây khó khăn, không chủ động được nguồn nước để cung cấp cho sinh hoạt. Đồng thời, nhiều công trình nước bị lũ lụt gây hư hại, cuốn trôi.


FACEBOOK