0917 021 858

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN NƯỚC SẠCH VIỆT NAM
CL3-13 KĐT Man Bồi, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội       hetecvietnam@gmail.com    
 


Ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Sáng ngày 27/1, lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội. Chương trình do Viện Công nghệ và Sức khoẻ, Ban Quản lý dự án nước sạch Việt Nam và Cổng thông tin Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp triển khai thực hiện.

Với mục tiêu là đại đa số học sinh, sinh viên, cán bộ và giáo viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước nhận thức được vai trò của nước sạch đối với sức khoẻ cộng đồng và được sử dụng nước sạch đạt chuẩn nước uống tại vòi ngay tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã phối hợp với Ban Quản lý Các dự án Nước Sạch Việt Nam và Cổng thông tin điện tử Công nghệ và Sức khoẻ triển khai dự án Nước sạch Học đường Việt Nam.

Toàn cảnh sự kiện ra mắt Ban Quản lý DA Nước sạch học đường Việt Nam.

Toàn cảnh sự kiện ra mắt Ban Quản lý DA Nước sạch học đường Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ngày 25/01/2021,Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã ban hành quyết định số 08/QĐ/VCNSK về việc Thành lập Ban quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam trực thuộc Viện Công nghệ và Sức khoẻ. Theo quyết định TS. Nguyễn Tùng Linh – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ được bổ nhiệm làm trưởng ban quản lý dự án.

Ban Quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và triển khai thực hiện các dự án trong lĩnh vực: Nước sạch, môi trường và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch được phê duyệt. Đồng thời tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, cung cấp thông tin, tuyên truyền, huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện các dự án về nước sạch tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, Ban quan lý dự án còn hợp tác với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam là chuỗi các hoạt động xuyên suốt bao gồm: nghiên cứu đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, thông qua các chương trình đào tạo, hội thảo, hội nghị về vài trò của nước sạch trong môi trường học đường tại các tỉnh thành. 

Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe (ngoài cùng bên trái) và ông Vương Văn Việt  - Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Quản lý DA Nước sạch học đường Việt Nam.

Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe (ngoài cùng bên trái) và ông Vương Văn Việt  - Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Quản lý DA Nước sạch học đường Việt Nam.

Ngoài ra, dự án Nước sạch Học đường còn triển khai phổ biến các ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước sạch đến với các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức các hoạt động chuyển giao KH&CN hướng dẫn vận hành sử dụng các thiết bị lọc nước, xử lý nước đúng cách, đúng quy trình để luôn đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Trung ương Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Công nghệ và Sức khoẻ có các chức năng và nhiệm vụ nghiên cứu, phản biện khoa học, cung cấp thông tin và thực hiện các đề tài, dự án trong các lĩnh vực: công nghệ kỹ thuật điện, tự động hoá, công nghệ thông tin, nước sạch, môi trường, quản lý, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước cùng các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương và cộng đồng đặc biệt quan tâm, bên cạnh đó vấn đề an toàn thực phẩm và nước sạch sử dụng trong các cơ sở giáo dục đào tạo là chủ đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Với và trò là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam, Viện Công nghệ và sức khoẻ đã xây dựng nhiều kế hoạch hoạt động để thực hiện mục tiêu góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu của Liên hiệp hội Việt Nam.

Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe.

Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Hữu Thi – Chủ tịch hội đồng quản lý - Viện Trưởng viện Công nghệ và Sức khoẻ cho biết, dự án Nước sạch học đường Việt Nam là dự án xã hội của Viện Công nghệ và Sức khoẻ góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Dự án dự kiến sẽ triển khai trong thời gian 5 năm tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với các hoạt động chính, nghiên cứu đánh giá thực trạng nước sạch tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức hoạt động tập huấn, truyền thông về nước sạch và vai trò của nước sạch trong môi trường học đường, phổ biến và chuyển giao khoa học và công nghệ.

TS. Nguyễn Tùng Linh - Phó Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

TS. Nguyễn Tùng Linh - Phó Viện trưởng Viện công nghệ và Sức khỏe kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của nước sạch, TS Nguyễn Tùng Linh cho biết: “Môi trường học đường là môi trường tập trung đông người học tập và làm việc, vì vậy việc đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ cho ăn uống cho một số lượng đông người cùng sử dụng cũng cần phải có những phương pháp xử lý, đánh giá phù hợp đảm bảo nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, thực trạng hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục được trang bị các thiết bị xử lý nước tại chỗ với công nghệ tiên tiến, tuy nhiên quá trình vận hành khai thác không mang lại hiệu quả cao”.

Cũng tại buổi lễ, Viện công Nghệ và sức khoẻ đã ban hành quyết định số: 09 QĐ/VCNSK, ngày 25/01/2021 về việc phê duyệt đề về việc phê duyệt nội dung nghiên cứu khoa học đối với Đề tài NCKH “Đánh giá thực trạng nước sạch sử dụng trong ăn uống tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam”. Dự án do TS. Trịnh Ngọc Tuấn làm chủ nhiệm đề tài.

Theo Nhà Báo & Công Luận

https://congluan.vn/ra-mat-ban-quan-ly-du-an-nuoc-sach-hoc-duong-viet-nam-post116281.html

Tin cùng loại

Viện Công nghệ và Sức khỏe (Hetec) thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục nước sạch Cộng đồng

Vừa qua, Viện Công Nghệ va Sức khỏe đã tiến hành ra mắt Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục nước sạch Cộng đồngvới sự tham gia đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước. Được biết, đây là dự án vì cộng đồng nhằm mục đích giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc nên sử dụng nguồn nước sạch đạt chuẩn trong ăn uống trực tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

TS. Nguyễn Tùng Linh được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp với Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin Công nghệ và Sức khoẻ tổ chức lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

Sau lũ lụt, đừng quên chuyện 'ăn chín uống sôi'

Lũ chưa kịp rút, mưa bão tiếp tục ghé vào miền Trung. Người dân phải tiếp tục trân mình hứng chịu nỗi khổ thiếu nước sạch, không điện đóm, thức ăn thiếu thốn, cả quần áo sạch, nơi ở khô ráo cũng thành xa xỉ.

Đa Krông: Nỗi lo thiếu nước sạch sau lũ

Nhiều trận lũ nối tiếp nhau, rất nhiều địa phương ở miền trung (trong đó có Quảng Trị) đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch sau mùa lũ. Tình trạng sạt lở đất lâu ngày gây khó khăn, không chủ động được nguồn nước để cung cấp cho sinh hoạt. Đồng thời, nhiều công trình nước bị lũ lụt gây hư hại, cuốn trôi.


FACEBOOK