0917 021 858

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN NƯỚC SẠCH VIỆT NAM
CL3-13 KĐT Man Bồi, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội       hetecvietnam@gmail.com    
 


Ra mắt Ban Quản lý dự án nước sạch nông thôn và công nghệ lọc nước mới

Sáng ngày 12/6, Viện Công nghệ và Sức khỏe (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức hội thảo khoa học Công nghệ lọc nước CDI - Bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường.

Trong khuôn khổ hội thảo, Viện Công nghệ và sức khỏe đã công bố Quyết định và ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch nông thôn.

Theo ông Lê Hữu Thi - Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện trưởng Viện Công nghệ và sức khỏe cho biết, Ban Quản lý Dự án Nước sạch nông thôn sẽ triển khai các dự án khảo sát nguồn nước tại các khu vực nông thôn, miền núi làm cơ sở cho dữ liệu phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Viện; tư vấn các giải pháp nước sạch vệ sinh môi trường, triển khai phổ biến và giới thiệu các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ.


Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ và Ông Trân Văn Chung - Phó Viện trưởng trao quyết định và tặng hoa lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Nước sạch Nông thôn.

Ban cũng chịu trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng dân cư, các điểm trường học ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và các khu vực và các khu vực có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn thông qua việc huy động các nguồn vốn xã hội hóa.

Trong năm 2020, Ban Quản lý dự án sẽ tiến hành hoạt động khảo sát đánh giá sơ bộ về nguồn nước ngầm sử dụng trong sinh hoạt của cộng đồng ở các tỉnh nông thôn, miền núi phía bắc để thu thập dữ liệu về nguồn nước để làm cơ sở nghiên cứu phát triển công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại hội thảo, nhóm nghiên cứu đã giới thiệu công nghệ CDI trong lọc nước và xử lý nước sinh hoạt tại Việt Nam. Theo TS Đỗ Hữu Quyết, trên nền tảng công nghệ CDI sẵn có, nhóm nghiên cứu đã chế tạo module CDI siêu tối giản có thể tách muối và lọc nước lợ, giúp loại bỏ các kim loại nặng và các chất độc trong nước, giữ lại nguồn khoáng tự nhiên. Điều này cũng giúp giải quyết bài toán ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam.

Tại hội thảo, Viện Công nghệ và Sức khỏe đã ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lọc và xử lý nước trong thời gian tới.


Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Tin cùng loại

Nội dung hoạt động của Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam là chuỗi các hoạt động nghiên cứu đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, triển khai phổ biến các ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế đến với các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức các hoạt động vận hành sử dụng các thiết bị lọc nước, xử lý nước đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam với mục tiêu học sinh tại các cơ sở giáo dục được sử dụng nước sạch

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động, dự án do Viện Công nghệ và Sức khoẻ, Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp triển khai.

Xử lý nước giếng bị ô nhiễm tại các vùng lũ lụt

Khi lũ dâng cao, dòng nước cuốn trôi mọi thứ như bùn, rác, cây cối gãy đổ, xác động vật... làm nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt tại các giếng khơi (giếng đào) của người dân khu vực miền Trung.


FACEBOOK