0917 021 858

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN NƯỚC SẠCH VIỆT NAM
CL3-13 KĐT Man Bồi, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội       hetecvietnam@gmail.com    
 


Nội dung hoạt động của Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam là chuỗi các hoạt động nghiên cứu đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, triển khai phổ biến các ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế đến với các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức các hoạt động vận hành sử dụng các thiết bị lọc nước, xử lý nước đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

I. GIỚI THIỆU

1. Phạm vi dự án: Triển khai trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
2. Đối tượng phục vụ của dự án: Học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên đang học tập và công tác tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi cả nước.
3. Các hoạt động của dự án
Triển khai hoạt động khảo sát nghiên cứu khoa học, đánh giá về thực trạng sử dụng nước phục vụ cho ăn uống tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi cả nước.
Triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục và phổ biến kiến thức về vai trò quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, các phương pháp xử lý, bảo quản để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, thông qua các buổi hội thảo, hội nghị, đào tạo, tuyên truyền đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Hoạt động phổ biến công nghệ xử lý nước, tư vấn các giải pháp về xử lý nước, triển khai lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống tại vòi đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế.
Hoạt động vận động tài trợ, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho dự án, nhằm mục tiêu phổ cập dự án đến hầu hết cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước.


II. MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN
Dự án Nước sạch học đường Việt Nam được triển khai với mục tiêu 100% cơ sở giáo dục trên cả nước đều được sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh.
Thông qua hoạt động khảo sát nghiên cứu và công bố các công trình nghiên cứu khoa học và đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong học đường tại các cơ sở giáo dục trên cả nước, giúp các cơ quan quản lý nhà nước có những chính sách quản lý và phân bổ các nguồn lực phù hợp cho lĩnh vực nước sạch trong học đường.
Thông qua các hoạt động truyền thông, đào tào về nước sạch của dự án giúp các học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên và phụ huynh có nhận thức đúng về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường.
Phổ biến lắp đặt và vận hành các điểm cung cấp nước uống tại vòi ngay tại các cơ sở giáo dục để phục vụ học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên với một chi phí tiết kiêm nhất.
Huy động các nguồn lực xã hội hoá của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.


 

III. CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI:
1. Thành lập Ban quản lý dự án: Ban Quản lý dự án do Viện Công nghệ và Sức khoẻ ra quyết định thành lập bao gồm các thành phần đại diện cho Viện Công nghệ Sức khoẻ, các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực nước sạch, môi trường và y tế cộng đồng, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham gia đồng hành cùng dự án.
2. Thành lập tổ khảo sát và nghiên cứu khoa học: Tổ khảo sát và nghiên cứu khoa học bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nước sạch, vệ sinh môi trường, y tế cộng đồng và các tổ chức cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động khảo sát hỗ trợ tổ nghiên cứu trong quá trình thực hiện các đề tài khoa học.
3. Thành lập hội đồng cố vấn cho dự án: Hội đồng Cố vấn cho dự án là các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý nhà nước có uy tín hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế và nước sạch môi trường tham gia tư vấn, phản biện và hỗ trợ ban quản lý trong quá trình triển khai dự án.
4. Truyền thông cho dự án: Ban quản lý dự án phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương trong quá trình triển khai dự án, bêm cạnh đó cử bộ phận chuyên trách thường xuyên đăng tải các thông tin hình ảnh về các hoạt động của dự án lên các kênh truyền thông chính thức của dự án như cổng thông tin http://congnghesuckhoe.vn của Viện Công nghệ và Sức khoẻ, cổng thông tin http://nucosach.com.vn của Ban quản lý dự án Nước sạch Việt Nam và các mạng xã hội Fanpage và Youtube…

Triển khai in ấn, phát hành những ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền đào tạo về dự án cũng như vai trò của nước sạch trong học đường.

5. Công tác phối hợp: Ban Quản lý dự án chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan như Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ quan ban ngành của các tỉnh, thành phố để triển khai dự án đến các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp.
6. Tổ chức hoạt động hội thảo, hội nghị đào tạo và tuyên truyền cho dự án và vai trò của việc sử dụng nước sạch trong học đường.
7. Phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thiết bị, dịch vụ trong quá trình triển khai phổ biển các ứng dụng KH&CN trong quá trình thực hiện dự án.
8. Vận động nguồn vốn tài trợ cho dự án, phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp trong việc tư vấn giải pháp huy động nguồn vốn phục vụ cho dự án.

Các cá nhân và tổ chức có quan tâm đến dự án xin vui lòng liên hệ:
DỰ ÁN NƯỚC SẠCH HỌC ĐƯỜNG VIỆT NAM – VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ

Đ/c: CL3-13 Khu Man Bồi Trong, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 024 6680 6799 - 0917021858
Hoặc liên hệ: TS. Nguyễn Tùng Linh – Trưởng ban Quản lý dự án: 091 221 2807
Website: http://nuocsach.com.vn          http://congnghesuckhoe.vn    

Tin cùng loại

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam với mục tiêu học sinh tại các cơ sở giáo dục được sử dụng nước sạch

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động, dự án do Viện Công nghệ và Sức khoẻ, Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp triển khai.

Xử lý nước giếng bị ô nhiễm tại các vùng lũ lụt

Khi lũ dâng cao, dòng nước cuốn trôi mọi thứ như bùn, rác, cây cối gãy đổ, xác động vật... làm nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt tại các giếng khơi (giếng đào) của người dân khu vực miền Trung.

Phát huy hiệu quả các công trình cấp nước sạch nông thôn

Thành phố Hải Phòng có 205 công trình cấp nước sạch nông thôn được đầu tư theo 4 giai đoạn từ năm 1998 – 2003; 2003 – 2006; 2007 – 2010 và từ năm 2011 đến 2015. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 169 công trình cấp nước hoạt động, còn 36 công trình không hoạt động do nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm hoặc không có vùng phục vụ. Về cơ bản các công trình cấp nước này đáp ứng nhu cầu cấp nước cho 90% người dân nông thôn được hưởng nước sạch đạt quy chuẩn.


FACEBOOK