0917 021 858

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN NƯỚC SẠCH VIỆT NAM
CL3-13 KĐT Man Bồi, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội       hetecvietnam@gmail.com    
 


Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam với mục tiêu học sinh tại các cơ sở giáo dục được sử dụng nước sạch

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động, dự án do Viện Công nghệ và Sức khoẻ, Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp triển khai.

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam là chuỗi các hoạt động nghiên cứu đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp.

Thạc sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ và TS. Vương Văn Việt - Tổng Biên tập Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam.

Tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, triển khai phổ biến các ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước sạch đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y tế đến với các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức các hoạt động vận hành sử dụng các thiết bị lọc nước, xử lý nước đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, dự án được triển khai trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây Dựng - Bộ Xây Dựng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ và Ban Quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam

Đối tượng của dự án

Học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên đang học tập và công tác tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi cả nước. Dự án triển khai hoạt động khảo sát nghiên cứu khoa học, đánh giá về thực trạng sử dụng nước phục vụ cho ăn uống tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi cả nước.

Hội trường sự kiện ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục và phổ biến kiến thức về vai trò quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, các phương pháp xử lý, bảo quản để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, thông qua các buổi hội thảo, hội nghị, đào tạo, tuyên truyền đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.Hoạt động phổ biến công nghệ xử lý nước, tư vấn các giải pháp về xử lý nước, triển khai lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống tại vòi đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế. Hoạt động vận động tài trợ, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho dự án, nhằm mục tiêu phổ cập dự án đến hầu hết cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước.

TS. Nguyễn Tùng Linh - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ - Trưởng ban Quản lý dự án phát biểu tại lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Mục tiêu của dự án

Dự án Nước sạch học đường Việt Nam được triển khai với mục tiêu 100% cơ sở giáo dục trên cả nước đều được sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh.Thông qua hoạt động khảo sát nghiên cứu và công bố các công trình nghiên cứu khoa học và đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong học đường tại các cơ sở giáo dục trên cả nước, giúp các cơ quan quản lý nhà nước có những chính sách quản lý và phân bổ các nguồn lực phù hợp cho lĩnh vực nước sạch trong học đường.Thông qua các hoạt động truyền thông, đào tào về nước sạch của dự án giúp các học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên và phụ huynh có nhận thức đúng về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường.

Các đại biểu, khách mời tham gia sự kiện lễ ra mắt Ban Quản lý Nước sạch Học đường Việt Nam

Phổ biến lắp đặt và vận hành các điểm cung cấp nước uống tại vòi ngay tại các cơ sở giáo dục để phục vụ học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên với một chi phí tiết kiệm nhất.Huy động các nguồn lực xã hội hoá của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Theo Minh Long/Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

https://suckhoecongdongonline.vn/du-an-nuoc-sach-hoc-duong-viet-nam-voi-muc-tieu-hoc-sinh-tai-cac-co-so-giao-duc-duoc-su-dung-nuoc-sach-d203290.html

Tin cùng loại

Nội dung hoạt động của Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam là chuỗi các hoạt động nghiên cứu đánh giá về thực trạng sử dụng nước sạch trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức về vai trò của việc sử dụng nước sạch trong môi trường học đường, triển khai phổ biến các ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế đến với các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức các hoạt động vận hành sử dụng các thiết bị lọc nước, xử lý nước đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

Xử lý nước giếng bị ô nhiễm tại các vùng lũ lụt

Khi lũ dâng cao, dòng nước cuốn trôi mọi thứ như bùn, rác, cây cối gãy đổ, xác động vật... làm nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt tại các giếng khơi (giếng đào) của người dân khu vực miền Trung.

Phát huy hiệu quả các công trình cấp nước sạch nông thôn

Thành phố Hải Phòng có 205 công trình cấp nước sạch nông thôn được đầu tư theo 4 giai đoạn từ năm 1998 – 2003; 2003 – 2006; 2007 – 2010 và từ năm 2011 đến 2015. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 169 công trình cấp nước hoạt động, còn 36 công trình không hoạt động do nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm hoặc không có vùng phục vụ. Về cơ bản các công trình cấp nước này đáp ứng nhu cầu cấp nước cho 90% người dân nông thôn được hưởng nước sạch đạt quy chuẩn.


FACEBOOK